Apache service detected with wrong path

Cập nhật lần cuối vào

Nếu bạn gặp lỗi Apache service detected with wrong path khi sử dụng XAMPP thì bài viết này có thể giúp được bạn. Đây là lỗi bạn cài đặt XAMPP trên nhiều thư mục khác nhau, nếu bạn không tắt các dịch vụ chạy trên gói cũ đi thì coi như bản cài đặt mới của bạn không hoạt động.

Apache service detected with wrong path

Có nhiều lỗi có thể xảy ra khi bạn sử dụng XAMPP để cài đặt localhost. Và lỗi Apache service detected with wrong path là một trong những ví dụ điển hình.

Bây giờ bạn mở phần mềm Command Prompt (CMD) lên, nhớ là chạy dưới quyền administrator nếu cần thiết nhé. Sau đó bạn tiếp tục gõ vào dòng lệnh sau để xóa đi MySQL đang chạy.

sc delete MySQL

Sau khi bạn chạy dòng lệnh trên rồi mở lại bảng điều khiển của XAMPP và khởi động lại MySQL thử nhé. Nếu đã khắc phục được rồi thì chúng ta tiếp tục sửa tới Apache.

Bạn xem trong bảng điều khiển của XAMPP ở phía bên phải, sẽ có nút tên là Services, bạn nhấn vào đó để xem danh sách các dịch vụ, bạn tìm vần A ở trên cùng và tìm tên của dịch vụ Apache đang chạy. Ví dụ ở đây mình đang thấy có Apache2.4 đang chạy.

Bạn lại sử dụng Command Prompt như mình hướng dẫn bên trên, gõ vào dòng lệnh bênh dưới:

sc delete Apache2.4

Như vậy là bạn đã làm được rồi đấy, thử khởi động lại Apache trên bảng điều khiển của XAMPP xem nào. Và nhớ là bài viết này chỉ hướng dẫn cách khắc phục lỗi Apache service detected with wrong path, đối với các lỗi khác thì bạn tìm kiếm những bài viết khác nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận