WordPress 4.7 Beta 1 chính thức ra mắt

Cập nhật lần cuối vào

WordPress 4.7 Beta 1 đã chính thức ra mắt vào ngày hôm qua theo giờ Việt Nam. Đây là phiên bản thử nghiệm chứ không phải là bản chính thức, do vậy bạn không nên cài đặt vào trang đang hoạt động của bạn, thay vào đó nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng mới thì hãy cài đặt WordPress 4.7 Beta 1 lên localhost.

Giao diện WordPress Twenty Seventeen

Để có thể dùng thử WordPress 4.7 Beta 1, bạn có thể dùng plugin WordPress Beta Tester hoặc bạn có thể tải bộ cài đặt trực tiếp trên trang chủ của WordPress.

Nếu đúng theo dự kiến thì WordPress bản chính thức sẽ phát hàng vào ngày 6 tháng 12 năm 2016, đây sẽ là phiên bản WordPress cuối cùng được phát hành trong năm nay. Trong đợt cập nhật này, WordPress bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới, trong đó mình thích nhất là có thể lựa chọn ngôn ngữ khác nhau cho back-end và front-end.

Twenty Seventeen: Giao diện 2017 của WordPress với nhiều cải tiến, kiểu thiết kế giao diện phẳng mang lại cảm giác quen mắt cho người dùng. Trong giao diện mới này sẽ áp dụng tất cả các tính năng mà WordPress hỗ trợ, nếu bạn đang học viết code giao diện hoặc plugin cho WordPress thì nên lấy những giao diện mới nhất của WordPress mà nghiên cứu.

Chọn ngôn ngữ: Chức năng chọn ngôn ngữ đã có từ lâu trong admin của WordPress, tuy nhiên trước đây bạn chỉ có thể sử dụng chung một ngôn ngữ cho cả front-end và back-end. Có rất nhiều người dùng thích sử dụng ở bên ngoài là Tiếng Việt và bên trong admin là Tiếng Anh nhưng không thể thực hiện được, nếu như lúc trước bất tiện là vậy thì bây giờ trên WordPress 4.7 bạn đã có thể thay đổi 2 ngôn ngữ khác nhau cho bên trong admin và bên ngoài front-end của bạn.

Ngoài 2 điểm trên thì còn nhiều thay đổi khác, nếu bạn quan tâm thì cũng có thể xem thêm những điểm mới trong WordPress 4.7 trên trang tin tức của WordPress.

Theo dõi
Thông báo của
guest

7 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
sipnam
7 năm trước

KHông hiểu sao mình cứ update bản mới là thấy web nó lại châm đi, híc.

Đặng Việt Thạo
7 năm trước

Có điểm gì mới lạ với bản này, ah, đã thấy nhắc tới từ thiết kế giao diện phẳng 😀

Công ty dịch thuật miền trung

Vụ này hay. chắc update lên luôn

vannguyen
7 năm trước

Giao diện phẳng là như thế nào nhỉ