Tăng thứ hạng trang web trên Alexa

Tăng thứ hạng trang web trên Alexa là bài viết được mình tổng hợp cách đây nhiều năm về trước, hôm nay mình chia sẻ lại trên blog Học WordPress là để mọi người có nhu cầu thì tham khảo hướng đi, nhưng tăng Alexa Rank là mình không khuyến khích thực hiện theo các cách gian lận.

Biểu đồ thứ hạng Alexa 6 tháng Học WordPress

Tuy nhiều người nói Alexa là thước đo không đáng tin cậy nhưng nó cũng một phần nào đánh giá được trang web của bạn, bởi khi trang web của bạn có lượng truy cập nhiều thì chắc chắn thứ hạng Alexa của bạn cũng tăng theo.

Xem thêm: Làm sao để đạt được Alexa dưới 500.000

Alexa.com là công ty con của Amazon.com, là trang web cho biết thông tin về thứ hạng là lượng truy cập của các trang web trên mạng. Xếp hạng trên Alexa là đơn vị để đo số người truy cập vào website của bạn bằng cách cài Alexa Toolbar trên máy tính của người đó. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn những cách bạn có thể làm để tăng xếp hạng của mình trên trang web của Alexa.

Trước hết chúng ta cần phải biết Alexa Rank (AR) nghĩa là gì? AR là một hệ thống xếp hạng dựa trên nền tản lượng traffic mà trang web của bạn nhận được từ việc người dùng vào trang web của bạn khi người dùng đó có cài Alexa Toolbar trên máy của người ấy. Còn đây là lời mình trích lại từ Alexa.com:

The traffic rank is based on three months of aggregated historical traffic data from millions of Alexa Toolbar users and data obtained from other, diverse traffic data sources, and is a combined measure of page views and users (reach). As a first step, Alexa computes the reach and number of page views for all sites on the Web on a daily basis. The main Alexa traffic rank is based on a value derived from these two quantities averaged over time (so that the rank of a site reflects both the number of users who visit that site as well as the number of pages on the site viewed by those users). The three-month change is determined by comparing the site’s current rank with its rank from three months ago. For example, on July 1, the three-month change would show the difference between the rank based on traffic during the first quarter of the year and the rank based on traffic during the second quarter.

Tại sao bạn phải cần tăng thứ hạng website của bạn trên Alexa? Bởi vì hầu hết các nhà quảng cáo, các nhà quản trị web, quản trị mạng, khi họ muốn đặt quảng cáo hoặc đặt link lên trang web của bạn thì họ dựa vào Alexa Rank mà trang web của bạn có được trên Alexa. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ website hoặc blog của mình thì càng nên tìm mọi cách để làm tăng thứ hạng trang web của bạn trên Alexa.

Sau đây là những cách bạn có thể làm để tăng thứ hạng website của bạn trên Alexa:

 1. Cài đặt thanh công cụ của Alexa trên trình duyệt Firefox: nếu như bạn chưa có Firefox trên máy tính của bạn thì có thể tải miễn phí trình duyệt Firefox tại đây: http://www.mozilla.com/en-US/ (hoặc có thể dùng trình duyệt khác). Sau đó hãy vào http://www.alexa.com/toolbar để cài đặt Alexa Toolbar vào trình duyệt Firefox. Và hãy thiết lập trang web của bạn thành trang chủ của trình duyệt.
 2. Đặt Alexa rank widget lên trang web của bạn. Việc này sẽ giúp cho trang web của bạn có thêm lượng truy cập khi người dùng vào trang web của bạn và click chuột vào Alexa rank widget.
 3. Khuyến khích mọi người sử dụng Alexa Toolbar. Việc này rất có lợi, vì Alexa sẽ cộng lượt truy cập vào trang web của bạn, khi người dùng có cài Alexa Toolbar trên máy của họ và họ truy cập vào site của bạn.
 4. Mời bạn bè viết đánh giá về trang web của bạn trên Alexa bằng cách vào địa chỉ: http://www.alexa.com/siteinfo/hocwp.net# đây là đường link mình ví dụ, bạn hãy dùng đường link của mình để mời bạn bè nha. Việc này sẽ không tác động trực tiếp lên Rank của bạn mà nó chỉ giúp ích cho bạn về một phương diện nào đó.
 5. Viết bài giới thiệu về Alexa. Hầu hết các Webmaster và Blogger đều có chung mục đích là làm sao để tăng thứ hạng website hoặc blog của mình trên Alexa, vậy nên những kinh nghiệm hay để tăng thứ hạng trên Alexa đều cần phải được chia sẻ với nhau, việc này sẽ làm tăng số người truy cập vào trang web của bạn.
 6. Phát triển nội dung site của bạn. Việc này không cần phải nói thì bạn cũng biết nó quan trọng tới cỡ nào rồi. Nếu như trang của bạn càng có nhiều bài viết hay thì càng có nhiều lượt truy cập vào web của bạn.
 7. Đặt đường link chuyển tiếp trên các site khác. Bạn hãy đặt đường link trang web của bạn vào chữ ký của bạn trên những diễn đàn lớn như VN-ZOOM, Trường Tồn, ZING, … Khi người đọc nhìn vào chữ ký của bạn đôi khi họ cũng click vào và bạn được rank. Nếu bạn biết thêm ngoại ngữ thì hãy tham gia vào các diễn đàn trong top 500 của Alexa: http://www.alexa.com/topsites
 8. Sử dụng Auto Surf để làm tăng rank site của bạn. Có thể tham khảo tại trang này: Alexa Auto Surf

Nếu bạn còn có những cách nào hay để làm tăng Rank của website thì hãy chia sẻ với mình với nha. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của mình. Chúc bạn thành công.

50 bình luận cho “Tăng thứ hạng trang web trên Alexa

  1. Đúng là bạn không nên dùng tools để lấy bài viết tự động, tốt nhất là bạn copy và biên soạn lại cho khác với bản gốc hoặc là tự viết.

 1. Các bạn có thể giải thích giúp mình được không. Tại sao cũng từ khóa “căn hộ cara riverview” cùng viết bài. Mình viết trước họ mà mình không thấy trên google mà họ top 1. Với lại web http://thanhhailand.com/ cũng không có rank trong alexa. Làm thế nào để tăng rank ạ.

  1. Theo như mình thấy thì tên miền của bạn mới mua hồi ngày 07/09/2015, cho tới thời điểm hiện tại thì chưa đầy một tháng, do vậy từ khóa không cạnh tranh lại với các trang lâu năm là đúng rồi. Nhưng trang của bạn chưa có thứ hạng Alexa thì hơi lạ đó, sau 10 ngày người ta có thể xuống dưới 1 triệu rồi.

   Xem thêm: https://hocwp.net/blog/tang-thu-hang-alexa-len-8-trieu-sau-10-ngay/

 2. Các bạn có thể áp dụng thêm cách gia nhập cộng đồng G Click tại http://g3.com.vn để tăng đều traffic cho các URL ở website bạn. Ở G Click, các bạn có thể thêm sitemap để lượt view truy cập đều ở toàn bộ URL.

 3. Muốn Alexa giảm thì phải có lượt view nhiều và đều, đồng thời bài viết cũng phải phong phú nữa.

  1. Mình cũng đang thắc mắc giống bạn thanh, mình kiểm tra trang của mình mucintayho.com cũng không thấy thứ hạng ở Việt Nam. Bạn Lại Đình Cường bảo phải kiếm lượng truy cập từ Việt Nam nhưng mà không biết khi nào nó mới lên, không biết có phải do tuổi đời của domain thấp quá nên nó chưa đánh giá được?

  1. Tên miền của bạn hơi mới, hãy chờ đợi thêm nhé, viết nhiều bài hay, giới thiệu người dùng nhiều vào là có ngay ấy mà.

 4. cho mình hỏi web mình đã có lúc tăng lên thứ hạng 7k ở Việt Nam nhưng sau lại giảm dần bg là 17k, k hiểu nguyên nhân tại sao, lượng truy cập thì vẫn tăng đều.

 5. Cảm ơn những chia sẻ của bạn mình đã áp dụng tăng traffic 2 tháng và thứ hạng Alexa site http://phucanshop.com/ của mình đã giảm đáng kể. Mình nghe nói thứ hạng Alexa giờ không quan trọng với việc SEO không biết có chính xác không nhỉ.
  Thanks bạn

 6. Em mới bước vào nghề và mới thiết kế được web: napmucin.vn/ và đọc được bài viết này
  khi em cài đặt và kiểm tra thì cái Alexa Traffic Rank của em cao quá còn cái Traffic Rank in VN lại không có
  Vậy làm thế nào để cho cái Traffic Rank in VN tăng được đây
  Rất mong chợ giúp

  1. Web bạn mới thì cần phải có thời gian, muốn có rank ở VN thì bạn phải kiếm thật nhiều lượt truy cập đến từ Việt Nam nhé.

 7. Em mới bước vào nghề và mới thiết kế được http://napmucin.vn/ và đọc được bài viết này
  khi em cài đặt và kiểm tra thì cái Alexa Traffic Rank của em cao quá còn cái Traffic Rank in VN lại không có
  Vậy làm thế nào để cho cái Traffic Rank in VN tăng được đây
  Rất mong chợ giúp

 8. Có thể các bạn không tin nhưng web của mình đã tăng hạng kỷ lục. Hôm 9/9 mình đăng tin chưa có hạng nhưng giờ web đã có hạng: Rank thế giới: 7,1 m, Rank Việt nam: 36K. Mình đã có hướng đi cho web rồi. Các bạn không tin 1 tuần nữa vào xem hạng mình nhé.

  1. Chuyển từ HTTP sang HTTPS đương nhiên là có ảnh hưởng, nhưng về lâu về dài thì bạn cũng phải chuyển đổi, thà bị một lần rồi thôi. Còn về Alexa sụt giảm thì đó là tình trạng chung rồi bạn, do đợt cập nhật thuật toán gần đây, đại đa số các trang đều giảm xuống.

 9. Chào anh, trang web em khi đăng ký Alexa thì nhận được thông báo như vậy:
  “Claiming has been retired – May 2016
  The Claim Your Site feature was retired in late May 2016.”

  Được biết là website của em vừa lập và mua tên miền trước đó đã hoạt động, anh chỉ giúp em cách khắc phục với ạ, em cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *