Tăng thứ hạng trang web trên Alexa

Tăng thứ hạng trang web trên Alexa là bài viết được mình tổng hợp cách đây nhiều năm về trước, hôm nay mình chia sẻ lại trên blog Học WordPress là để mọi người có nhu cầu thì tham khảo hướng đi, nhưng tăng Alexa Rank là mình không khuyến khích thực hiện theo các cách gian lận.

Biểu đồ thứ hạng Alexa 6 tháng Học WordPress

Tuy nhiều người nói Alexa là thước đo không đáng tin cậy nhưng nó cũng một phần nào đánh giá được trang web của bạn, bởi khi trang web của bạn có lượng truy cập nhiều thì chắc chắn thứ hạng Alexa của bạn cũng tăng theo.

Xem thêm: Làm sao để đạt được Alexa dưới 500.000

Alexa.com là công ty con của Amazon.com, là trang web cho biết thông tin về thứ hạng là lượng truy cập của các trang web trên mạng. Xếp hạng trên Alexa là đơn vị để đo số người truy cập vào website của bạn bằng cách cài Alexa Toolbar trên máy tính của người đó. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn những cách bạn có thể làm để tăng xếp hạng của mình trên trang web của Alexa.

Trước hết chúng ta cần phải biết Alexa Rank (AR) nghĩa là gì? AR là một hệ thống xếp hạng dựa trên nền tản lượng traffic mà trang web của bạn nhận được từ việc người dùng vào trang web của bạn khi người dùng đó có cài Alexa Toolbar trên máy của người ấy. Còn đây là lời mình trích lại từ Alexa.com:

The traffic rank is based on three months of aggregated historical traffic data from millions of Alexa Toolbar users and data obtained from other, diverse traffic data sources, and is a combined measure of page views and users (reach). As a first step, Alexa computes the reach and number of page views for all sites on the Web on a daily basis. The main Alexa traffic rank is based on a value derived from these two quantities averaged over time (so that the rank of a site reflects both the number of users who visit that site as well as the number of pages on the site viewed by those users). The three-month change is determined by comparing the site’s current rank with its rank from three months ago. For example, on July 1, the three-month change would show the difference between the rank based on traffic during the first quarter of the year and the rank based on traffic during the second quarter.

Tại sao bạn phải cần tăng thứ hạng website của bạn trên Alexa? Bởi vì hầu hết các nhà quảng cáo, các nhà quản trị web, quản trị mạng, khi họ muốn đặt quảng cáo hoặc đặt link lên trang web của bạn thì họ dựa vào Alexa Rank mà trang web của bạn có được trên Alexa. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ website hoặc blog của mình thì càng nên tìm mọi cách để làm tăng thứ hạng trang web của bạn trên Alexa.

Sau đây là những cách bạn có thể làm để tăng thứ hạng website của bạn trên Alexa:

  1. Cài đặt thanh công cụ của Alexa trên trình duyệt Firefox: nếu như bạn chưa có Firefox trên máy tính của bạn thì có thể tải miễn phí trình duyệt Firefox tại đây: http://www.mozilla.com/en-US/ (hoặc có thể dùng trình duyệt khác). Sau đó hãy vào http://www.alexa.com/toolbar để cài đặt Alexa Toolbar vào trình duyệt Firefox. Và hãy thiết lập trang web của bạn thành trang chủ của trình duyệt.
  2. Đặt Alexa rank widget lên trang web của bạn. Việc này sẽ giúp cho trang web của bạn có thêm lượng truy cập khi người dùng vào trang web của bạn và click chuột vào Alexa rank widget.
  3. Khuyến khích mọi người sử dụng Alexa Toolbar. Việc này rất có lợi, vì Alexa sẽ cộng lượt truy cập vào trang web của bạn, khi người dùng có cài Alexa Toolbar trên máy của họ và họ truy cập vào site của bạn.
  4. Mời bạn bè viết đánh giá về trang web của bạn trên Alexa bằng cách vào địa chỉ: http://www.alexa.com/siteinfo/hocwp.net# đây là đường link mình ví dụ, bạn hãy dùng đường link của mình để mời bạn bè nha. Việc này sẽ không tác động trực tiếp lên Rank của bạn mà nó chỉ giúp ích cho bạn về một phương diện nào đó.
  5. Viết bài giới thiệu về Alexa. Hầu hết các Webmaster và Blogger đều có chung mục đích là làm sao để tăng thứ hạng website hoặc blog của mình trên Alexa, vậy nên những kinh nghiệm hay để tăng thứ hạng trên Alexa đều cần phải được chia sẻ với nhau, việc này sẽ làm tăng số người truy cập vào trang web của bạn.
  6. Phát triển nội dung site của bạn. Việc này không cần phải nói thì bạn cũng biết nó quan trọng tới cỡ nào rồi. Nếu như trang của bạn càng có nhiều bài viết hay thì càng có nhiều lượt truy cập vào web của bạn.
  7. Đặt đường link chuyển tiếp trên các site khác. Bạn hãy đặt đường link trang web của bạn vào chữ ký của bạn trên những diễn đàn lớn như VN-ZOOM, Trường Tồn, ZING, … Khi người đọc nhìn vào chữ ký của bạn đôi khi họ cũng click vào và bạn được rank. Nếu bạn biết thêm ngoại ngữ thì hãy tham gia vào các diễn đàn trong top 500 của Alexa: http://www.alexa.com/topsites
  8. Sử dụng Auto Surf để làm tăng rank site của bạn. Có thể tham khảo tại trang này: Alexa Auto Surf

Nếu bạn còn có những cách nào hay để làm tăng Rank của website thì hãy chia sẻ với mình với nha. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của mình. Chúc bạn thành công.

Gửi bình luận của bạn 32 bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục bắt buộc được đánh dấu *