Soạn thảo nâng cao với TinyMCE Advanced

Nếu bạn muốn trình soạn thảo của WordPress có đầy đủ các tính năng như trong phần mềm Microsoft Word thì bạn hãy thử dụng plugin TinyMCE Advanced để tùy biến nhé. Plugin TinyMCE Advanced có rất nhiều tính năng hay, bạn có thể chỉnh sửa kích thước cho chữ hoặc là chọn loại font cho chữ cũng như nhiều tiện ích khác được đính kèm.

TinyMCE Advanced plugin WordPress

Mặc định, khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin TinyMCE Advanced thì bạn sẽ thấy trình soạn thảo giống như hình mình gửi bên trên, trình soạn thảo mới sẽ được thêm một thanh công cụ nằm ở phía trên cùng, với thanh công cụ này thì bạn có thể tùy biến được nhiều thứ cho nội dung bài viết trong khi soạn thảo. Nhưng đó mới chỉ là những tính năng mặc định được hiển thị ở đây, vẫn còn nhiều chức năng khác mà bạn phải vào mục cài đặt thì mới lôi ra để sử dụng được.

Cài đặt plugin TinyMCE Advanced

Bạn vào menu Settings (Cài đặt) và chọn TinyMCE Advanced để tiến hành cài đặt cho plugin này. TinyMCE Advanced hỗ trợ giao diện cài đặt trực quan, cho phép bạn kéo thả các nút vào thanh công cụ và sắp xếp chúng một cách tùy ý, bạn hãy kéo thả nút chọn font và chọn kích thước chữ vào chỗ mà bạn muốn chúng hiển thị, sau đó lưu lại và tiến hành tạo bài viết mới, bạn sẽ thấy khung soạn thảo của bạn sẽ có nhiều thay đổi. Chúc bạn thành công.

Download

Bạn nhấn vào nút download bên trên và tải trực tiếp về máy tính, sau đó upload lên lại hosting hoặc là bạn vào phần cài đặt plugin trong Dashboard và tìm từ khóa TinyMCE Advanced để cài đặt plugin nhé.

Leave a Reply

12 Comments on "Soạn thảo nâng cao với TinyMCE Advanced"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Hoa sen vàng
Guest
Lỗi trình soạn thảo sau khu upgrade version 4.3 — Bản nâng cấp Ver..4.3 có là quất ngay, ai dè khi vào post bài thì nó trắng tinh, chỉ có thể đánh được title, khi đánh vào phần khung chúnh thì chữ không ra, chuyển đổi giửa Visual và Text cũng không được. Tiến hành sửa các bài viết cũ cũng không xong. nhờ xem có ai vướng vào và biết cách xử lý mong hướng dẫn, không thôi thì có đường roll-back version và ngậm ngùi nhìn từng new version trôi theo dĩ vãng,…. thanks all (trích đã đăng… Read more »
Phạm Văn Trường
Guest
Phạm Văn Trường
Chào anh ! Em không hiểu sao em viết bài trong khung soạn thảo để đậm chữ hay tăng kích thước và cho màu sắc khác thì khi show ra web lại không như trong khung soạn thảo bài viết Em không biết có cách nào khắc phục không , khi e css e luôn reset css như thế này : * { padding: 0px; margin: 0px; font-size: inherit; color: inherit; font-weight: inherit; text-decoration: inherit; text-transform: inherit; font-family: inherit; text-align: inherit; vertical-align: inherit; } sau đó e nghĩ do e reset css , và đúng vậy, nhưng bây h có… Read more »
trương phong
Guest

E chào a ạ , a cho e hoi là máy e cài rui ma sao không có tạo bảng ạ . sửa thì có và sau khi save xong ra trang là lại không có , xin a giúp e ạ

Hoàng
Guest

Cho mình hỏi. Tại sao khi mình tạo bảng ở bài viết. Khi đăng bài lại k có viền bảng? Hướng dẫn cách mình sửa được không?

wpDiscuz