Soạn thảo nâng cao với TinyMCE Advanced

Nếu bạn muốn trình soạn thảo của WordPress có đầy đủ các tính năng như trong phần mềm Microsoft Word thì bạn hãy thử dụng plugin TinyMCE Advanced để tùy biến nhé. Plugin TinyMCE Advanced có rất nhiều tính năng hay, bạn có thể chỉnh sửa kích thước cho chữ hoặc là chọn loại font cho chữ cũng như nhiều tiện ích khác được đính kèm.

TinyMCE Advanced plugin WordPress

Mặc định, khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin TinyMCE Advanced thì bạn sẽ thấy trình soạn thảo giống như hình mình gửi bên trên, trình soạn thảo mới sẽ được thêm một thanh công cụ nằm ở phía trên cùng, với thanh công cụ này thì bạn có thể tùy biến được nhiều thứ cho nội dung bài viết trong khi soạn thảo. Nhưng đó mới chỉ là những tính năng mặc định được hiển thị ở đây, vẫn còn nhiều chức năng khác mà bạn phải vào mục cài đặt thì mới lôi ra để sử dụng được.

Cài đặt plugin TinyMCE Advanced

Bạn vào menu Settings (Cài đặt) và chọn TinyMCE Advanced để tiến hành cài đặt cho plugin này. TinyMCE Advanced hỗ trợ giao diện cài đặt trực quan, cho phép bạn kéo thả các nút vào thanh công cụ và sắp xếp chúng một cách tùy ý, bạn hãy kéo thả nút chọn font và chọn kích thước chữ vào chỗ mà bạn muốn chúng hiển thị, sau đó lưu lại và tiến hành tạo bài viết mới, bạn sẽ thấy khung soạn thảo của bạn sẽ có nhiều thay đổi. Chúc bạn thành công.

Download

Bạn nhấn vào nút download bên trên và tải trực tiếp về máy tính, sau đó upload lên lại hosting hoặc là bạn vào phần cài đặt plugin trong Dashboard và tìm từ khóa TinyMCE Advanced để cài đặt plugin nhé.

13 bình luận cho “Soạn thảo nâng cao với TinyMCE Advanced

 1. Lỗi trình soạn thảo sau khu upgrade version 4.3 — Bản nâng cấp Ver..4.3 có là quất ngay, ai dè khi vào post bài thì nó trắng tinh, chỉ có thể đánh được title, khi đánh vào phần khung chúnh thì chữ không ra, chuyển đổi giửa Visual và Text cũng không được. Tiến hành sửa các bài viết cũ cũng không xong. nhờ xem có ai vướng vào và biết cách xử lý mong hướng dẫn, không thôi thì có đường roll-back version và ngậm ngùi nhìn từng new version trôi theo dĩ vãng,…. thanks all (trích đã đăng tải trên thachpham nhưng chưa có cách giải quyết)

  1. Chào bạn, nếu bạn không backup một bộ dữ liệu trước khi nâng cấp thì bạn có thể thử bằng cách đăng nhập vào phpMyAdmin, và tìm tới bảng _options, tìm dòng có key là active_plugins, xóa value của mục này để hủy toàn bộ plugin, sau đó đăng nhập vào bảng điều khiển kích hoạt lại, đây là trường hợp dành cho các bạn không đăng nhập được vào trình quản lý plugin của dashboard, nếu bạn có thể quản lý plugin và deactivate theo cách thông thường được thì bạn cứ thực hiện, nói chung là hủy kích hoạt toàn bộ plugin, sau đó kích hoạt lại.

   1. Đúng vậy, thói quen back-up trước khi upgrade chưa có vì mình ỷ lại vào R1soft restore của nhà Hosting nên không quan tâm, các cách Deactive plug-in thì đã làm rồi, nhưng sự cố chưa xong.
    – mình tiến hành view .htaccess thì phát hiện lỗi này do chức năng Harden trên Sucuri security gây ra. vấn để đã khắc phục xong. Thanks for helpfull

   2. “mình tiến hành view .htaccess thì phát hiện lỗi này do chức năng Harden trên Sucuri security gây ra. vấn để đã khắc phục xong”
    Vậy làm cách như thế nào để sửa chức năng Harden trên Sucuri security vậy bạn

 2. Chào anh !
  Em không hiểu sao em viết bài trong khung soạn thảo để đậm chữ hay tăng kích thước và cho màu sắc khác thì khi show ra web lại không như trong khung soạn thảo bài viết
  Em không biết có cách nào khắc phục không , khi e css e luôn reset css như thế này :
  *
  {
  padding: 0px;
  margin: 0px;
  font-size: inherit;
  color: inherit;
  font-weight: inherit;
  text-decoration: inherit;
  text-transform: inherit;
  font-family: inherit;
  text-align: inherit;
  vertical-align: inherit;
  }
  sau đó e nghĩ do e reset css , và đúng vậy, nhưng bây h có cách nào để em có thẻ trả lại văn bản y như soạn thảo được không , cảm ơn anh nhiều

  1. CSS cái sau sẽ override cái trước, cái cụ thể sẽ override cái kém cụ thể hơn, id sẽ override class và inline-css sẽ override css load từ file và internal css, từ khóa !important sẽ override css thông thường.

   Trong trường hợp của bạn thì bạn thử đóng dấu bình luận mấy đoạn css reset xem nó có hoạt động không nhé.

   1. vâng e ghi chú lại mấy đoạn reset css đó thì nó hiển thị ở ngoài web y như khung soạn thảo trong admin wordpress, bây h có cách nào để em có thể vừa giữ đc css reset , rồi thì khi show ra nội dung soạn thảo vẫn hiển thị ở ngoài web giống như trong khung soạn thảo
    em mò trên mạng dùng cái này
    article *
    {
    all { intinal};
    }
    vẫn không có tác dụng gì. à nội dung ở khung soạn thảo em khi show bài viết em để trong thẻ article ở file content.php

    1. Chắc là css bạn bị sai chỗ khác chứ không phải ở đoạn reset này. Khi bạn định dạng trong trình soạn thảo thì đó là inline-css, còn đoạn css trên bạn đặt trong file style.css, đây là external css rồi.

     [html]<p>Testing <span style="color: #ff6600;">color</span>.</p>[/html]

 3. E chào a ạ , a cho e hoi là máy e cài rui ma sao không có tạo bảng ạ . sửa thì có và sau khi save xong ra trang là lại không có , xin a giúp e ạ

 4. Cho mình hỏi. Tại sao khi mình tạo bảng ở bài viết. Khi đăng bài lại k có viền bảng? Hướng dẫn cách mình sửa được không?

  1. Cái này tùy thuộc vào CSS của giao diện và plugin bạn à, nếu bạn muốn bảng hiển thị theo ý thì bạn dùng thuộc tính style bỏ vào thẻ table nhé.

 5. Bạn chỉ giúp mình cái này với nhé !
  Khi sử dụng trình soạn thảo TinyMCE Advanced tích hợp trong wordpress để soạn thảo .Nếu như viết bài trong dao diện admin thì khi lưu lại có thẻ HTML như được lưu vào CSDL và nó sẽ hiển thị được công thức hóa học khi xem bài viết ở ngoài site .Nhưng nếu mình chỉnh sửa bài viết ở ngoài site và lưu lại thì wordpress nó sẽ lược bỏ một số thẻ HTML như và công thức hóa học sẽ không hiển thị đúng nữa ví dụ nó hiển thị công thức của nước là H2O mặc dù viết là H2O .Điều này là do wordpress có cơ chế loại bỏ các thẻ HTML để bảo mật tốt cho wordpress nhưng bây giờ mình muốn wordpress cho phép thêm thẻ thì làm thế nào mọi người hoặc có thể dùng plugin nào để can thiệp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *