Nén hình ảnh với Caesium

Cập nhật lần cuối vào

Nén hình ảnh trước khi upload lên blog là điều bạn nên làm để giảm thiểu thời gian tải trang web, giúp trang của bạn tải nhanh hơn và ít ngốn tài nguyên của hosting hơn. Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm Caesium Image Compressor, nó có thể giúp bạn nén đến 90% dung lượng ảnh nhưng chất lượng ảnh vẫn xem tốt.

Nén hình ảnh với Caesium

Caesium Image Compressor là phần mềm nén ảnh miễn phí, nhưng vẫn có đầy đủ những tính năng của một phần mềm nén ảnh. Đối với các ảnh thông thường thì có thể nén từ 20% đến 30% dung lượng, cho chất lượng ảnh 80% so với ảnh gốc.

Link tải: Caesium Image Compressor

Phần mềm này có nhiều lựa chọn, bạn có thể chọn bản cài đặt hoặc bản tải về và dùng liền (không cần cài đặt). Cách sử dụng thì đơn giản, bạn chỉ cần thêm hình ảnh hoặc thư mục cần nén ảnh, sau đó chọn các thuộc tính cho ảnh nén, tiếp đến bạn chọn thư mục output để lưu các ảnh đã được nén thành công, cuối cùng là gọi lệnh bằng cách nhấn nút compress.

Nếu mỗi hình ảnh bạn giảm bớt đi 100KB, thì trang của bạn có 1000 lượt truy cập mỗi ngày, có 30 hình ảnh cho mỗi trang thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tài nguyên hosting.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận