Microsoft khai tử IE 8, 9 và 10

Cập nhật lần cuối vào

Microsoft đã chính thức ra thông báo ngừng hỗ trợ cho trình duyệt IE 8, IE 9, IE 10. Điều này có nghĩa là nếu trình duyệt của bạn cũ hơn IE 11 thì Microsoft sẽ không hỗ trợ nữa.

Microsoft khai tử IE

Đây quả thật là tin vui đối với nhiều người, mà hơn ai hết đó là các lập trình viên phát triển website. Tuy nhiên, dù cho Microsoft đã chính thức khai tử các trình duyệt Internet Explorer cũ thì người dùng vẫn sử dụng được những trình duyệt này, phần mềm vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Thật khó mà thay đổi được thói quen của mọi người, tuy hiện tại Microsoft đã phát hành Windows 10 và khuyến khích mọi người nên nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất này, nhưng cũng còn có không ít người dùng đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành cũ như là Windows XP. Và dĩ nhiên, nếu bạn đang dùng Windows XP thì bạn sẽ không thể nào nâng cấp trình duyệt IE lên phiên bản mới nhất được.

Trong khi đó, trình duyệt mới Microsoft Edge chỉ hỗ trợ chạy trên Windows 10, các phiên bản hệ điều hành Windows trước đó không thể cài đặt trình duyệt mới nhất này ở thời điểm hiện tại.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 thì hãy nâng cấp trình duyệt IE lên phiên bản 11 luôn nhé, còn nếu bạn đang sử dụng Windows XP, nếu có điều kiện thì cứ nâng cấp hệ điều hành lên, ít nhất là Windows 7.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, trình duyệt của web IE của bạn vẫn chưa được nâng cấp, thì hãy tải phiên bản IE mới nhất về máy tính để nâng cấp ngay nhé. Phiên bản IE 11 đương nhiên sẽ hoạt động tốt hơn các phiên bản trình duyệt IE cũ. Bạn sẽ duyệt web tốt hơn cũng như đỡ mất thời gian cho các lập trình viên chỉnh sửa code để hiển thị phù hợp trên trình duyệt IE cũ.

Dù cho Microsoft có khai tử IE 8, IE 9 và IE 10 đi nữa, dù cho họ không còn tung các bản cập nhật hay bất kỳ hỗ trợ nào, người dùng vẫn sẽ còn sử dụng phần mềm bình thường như trước giờ họ vẫn dùng. Nhưng nếu có thể, hãy nâng cấp hệ điều hành và trình duyệt của bạn lên phiên bản mới nhất, hoặc ít ra thì chuyển sang sử dụng các trình duyệt web khác như là Google Chrome hoặc Mozilla Firefox.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận