Lỗi 508 Resource Limit Is Reached

Cập nhật lần cuối vào

Lỗi 508 với thông báo Resource Limit Is Reached có nghĩa là bạn đã vượt quá giới hạn tài nguyên trên hosting. Blog Học WordPress đã gặp sự cố này trong 2 ngày nay, hiện tại thì lỗi 508 đã được khắc phục xong. Từ hôm trước tới giờ, đôi khi bạn vào website sẽ phát hiện thông báo lỗi 508 như hình bên dưới.

Error 508. Resource Limit Is Reached

Khi bạn gặp phải lỗi 508 trên website thì có nghĩa là trang của bạn đã đi quá giới hạn tài nguyên cho phép trên hosting, bao gồm các thông số như % CPU, dung lượng RAM sử dụng, số tiến trình được phép chạy cùng lúc,… nếu trang của bạn phát triển mạnh, số lượng khách truy cập thật tăng đáng kế thì bạn nên nâng cấp gói hosting hoặc chuyển sang VPS hoặc Server để sử dụng.

Nhưng nếu lượng truy cập trên website của bạn vẫn vậy thì bạn có thể xem xét đến vấn đề về code, nếu bạn lập trình không tốt thì cũng dễ gây ra lỗi vượt quá giới hạn tài nguyên cho phép trên hosting. Đối với WordPress thì bạn không nên dùng nhiều plugin và giao diện miễn phí, trừ những cái nên dùng ra thì bạn không nên đụng đâu là kích hoạt plugin đó, như vậy rất dễ dẫn đến tình trạng như bên trên mình đã đề cập.

Còn một yếu đố nữa đó là website của bạn đang bị tấn công, các đợt tấn công cứ gửi yêu cầu đến trang của bạn liên tục làm cho hệ thống website chạy chậm lại, thậm chí là bị tê liệt. Cái này liên quan đến bảo mật WordPress, bạn cần phải tìm hiểu nhiều để khắc phục sự cố, hãy liên hệ với bên cung cấp hosting để họ kiểm tra và phát hiện ra nguyên nhân gây lỗi 508 cho bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho WordPress

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google Analytics để xem thống kê theo thời gian thực, nếu số lượng người truy cập vào website của bạn tăng đột biến thì bạn có thể nâng cấp hosting nhé. Chúc bạn thành công.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments