Dịch WordPress với Poedit

Cập nhật lần cuối vào

Nếu bạn đang muốn Việt hóa WordPress hoặc là bạn đang tìm phần mềm dịch WordPress thì Poedit có thể giúp bạn làm được điều này. Không những dịch WordPress mà bạn còn có thể làm được với bất kỳ mã nguồn nào có sử dụng gettext làm công cụ để chuyển đổi ngôn ngữ.

Việt hóa WordPress với Poedit

Là một trong những mã nguồn mở miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay, WordPress dùng tập tin PO để dịch tất cả mọi thứ bao gồm plugin và giao diện. Cách sử dụng khá dễ, mọi người ai cũng có thể làm được, chỉ cần tạo tập tin PO và đặt vào vị trí thư mục ngôn ngữ của giao diện hoặc plugin.

Poedit hoạt động như thế nào?

Đối với các mã nguồn khác thì mình không nói đến ở đây, trong bài viết này mình chỉ tập trung thảo luận về khả năng dịch của WordPress. Poedit có thể xử lý cho bất kỳ giao diện hoặc plugin nào có sử dụng các hàm hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ. WordPress đã cung cấp cho người dùng trang hướng dẫn dịch hoàn toàn cho WordPress.

Dịch ngôn ngữ WordPress với Poedit

Các giao diện và plugin sẽ tự động hiểu được cấu trúc người dùng đã viết. Bạn chỉ cần đặt tập tin PO vào đúng thư mục ngôn ngữ như đã khai báo là văn bản có thể chuyển đổi một cách dễ dàng.

Các plugin và giao diễn miễn phí nổi tiếng hiện nay họ cũng đang dùng Poedit để dịch ngôn ngữ cho dự án, trong đó phải kể tới các dự án lớn như: Woo Commerce, Jetpack, WordPress SEO,…

Bạn có thể cập nhật các văn bản một cách dễ dàng, chỉ cần mở tập tin PO có sẵn lên và nhấn nút update để cập nhật lại những thay đổi mới trong giao diện hoặc plugin.

Tải về Poedit

Bạn có thể tải Poedit về và sử dụng thử ngay bây giờ, phần mềm này có hỗ trợ nhiều phiên bản cho các hệ điều hành khác nhau bao gồm: hệ điều hành Windows, hệ điều hành Linux và hệ điều hành OS X.