Chụp toàn bộ website với Screengrab

Công việc chụp màn hình toàn bộ website để làm demo sau khi bạn hoàn thành giao diện trang web tốn rất nhiều thời gian nếu như bạn không sử dụng các công cụ đặc biệt. Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một add-on của Firefox giúp bạn làm được điều này mà không phải tốn nhiều công sức.

Chụp hình toàn bộ website với Screengrab

Nếu như bạn làm theo cách thông thường, bạn sẽ chụp màn hình website bằng cách nhấn phím Print Screen trên bàn phím. Bạn kéo thanh cuộn của trình duyệt và chụp từng phần của website, sau cùng là sử dụng phần mềm ghép ảnh để nối các tấm ảnh bạn vừa chụp lại với nhau thành một hình demo giao diện hoàn thiện.

Nếu bạn làm như trên thì thời gian bạn hoàn thành xong một tấm ảnh làm hình demo cho website sẽ chừng 5 phút. Bây giờ bạn có thể rút ngắn thời gian xuống còn chưa đầy một phút bằng cách sử dụng trình duyệt Firefox và sử dụng add-on cần thiết.

Với add-on Screengrab, bạn hoàn toàn có thể chụp nguyên màn hình trang web từ trên xuống dưới với thời gian chưa đầy 1 phút. Add-on này có hỗ trợ Firefox phiên bản mới nhất và Firefox các phiên bản cũ. Bạn có thể chụp hình nguyên trang web và lưu lại với định dạng là jpeg hoặc png. Chất lượng hình ảnh tương đối tốt nhưng dung lượng lại không quá cao, phù hợp cho bạn up lên web để làm hình ảnh demo.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments