Cấu hình phpMyAdmin có form đăng nhập

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cầu hình để cho phpMyAdmin có form đăng nhập. Mặc định, sau khi cài đặt xong XAMPP thì phpMyAdmin không có chức năng này, nếu bạn muốn cấu hình để mỗi khi vào phpMyAdmin thì hệ thống sẽ hiển thị ra form đăng nhập thì bạn làm như sau:

Cấu hình phpMyAdmin có form đăng nhập

Việc đầu tiên bạn phải làm là tạo mật khẩu cho tài khoản root nếu như bạn chưa tạo. Bạn vào phpMyAdmin theo đường dẫn bên dưới:

http://localhost/phpmyadmin

Sau khi vào giao diện điều khiển, bạn tiếp tục vào tab Users trong thanh menu nằm ngang ở phía trên. Bên trong này bạn sẽ quản lý được thông tin tài khoản đăng nhập phpMyAdmin, bạn có thể tạo tài khoản mới hoặc chỉnh sửa lại mật khẩu của root bằng cách nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa tài khoản, dòng chữ này sẽ là Edit Privileges và nằm trong hàng của tài khoản root.

Tiếp tục, bạn kéo xuống phía dưới 1 xíu sẽ có khung Change password. Bạn nhập vào ô mật khẩu và xác nhận mật khẩu là root, đặt mật khẩu là root để cho dễ nhớ chứ thật ra chỗ này bạn muốn đặt mật khẩu là gì cũng được. Sau khi gõ xong thì bạn nhấn nút Go để hoàn tất công việc.

Bây giờ bạn mở bảng điều khiển XAMPP lên, bạn nhìn vào dòng của Apache sẽ thấy có nút config, bạn nhấn vào đó và lựa chọn tập tin phpMyAdmin (config.inc.php). Một tập tin sẽ mở lên bằng phần mềm soạn thảo văn bạn. Bạn nhấn tìm kiếm và tìm tới dòng có nội dung như sau:

$cfg['Servers'][$i]['auth_type'] = 'config';

Nếu bạn muốn có hiển thị một trang bên trong chứa form đăng nhập thì bạn sửa từ config thành cookie.

$cfg['Servers'][$i]['auth_type'] = 'cookie';

Nếu trường hợp bạn muốn trình duyệt hiển thị popup cho bạn đăng nhập thì bạn thay từ config thành http:

$cfg['Servers'][$i]['auth_type'] = 'http';

Như vậy là bạn đã cấu hình thành công cho phpMyAdmin có form đăng nhập rồi đấy. Nếu các bạn sử dụng các phần mềm khác ngoài XAMPP để cài đặt localhost, bạn có thể tìm kiếm trong thư mục cài đặt của phần mềm bạn đang dùng, sẽ có thư mục phpMyAdmin và bên trong đó chứa tập tin config.inc.php nhé.

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *