Ra mắt WordPress 4.3 Billie

Cập nhật lần cuối vào

WordPress 4.3 Billie được phát hành vào sáng nay theo giờ Việt Nam, đúng như dự định của WordPress trong lịch trình phát hành các phiên bản mới. Với phiên bản WordPress 4.3 này, các chức năng được cải thiện chủ yếu là nằm trong bảng điều khiển.

WordPress 4.3 Billie

Ngay bây giờ bạn có thể nâng cấp lên phiên bản mới trong bảng điều khiển hoặc tải bộ cài đặt về máy tính và upload lên hosting bằng tay. Cứ mỗi khi WordPress phát hành phiên bản mới thì bạn nên nâng cấp lên ngay, trong phiên bản mới ngoài các tính năng mới được cập nhật, các lỗi bảo mật sẽ được khắc phục, giúp cho trang của bạn hoạt động an toàn hơn.

Menus in the Customizer

Trong phiên bản WordPress 4.3, chức năng quản lý trình đơn trong Customizer được cải tiến rất nhiều. Bạn có thể tạo trình đơn, chỉnh sửa và sắp xếp theo ý của mình. Mọi thứ đều được làm rất tốt, tương thích với thiết bị di động giúp bạn tạo được trình đơn trên website theo cách của bạn.

Formatting Shortcuts

Với chức năng Formatting Shortcuts trong WordPress 4.3, khi bạn soạn thảo bài viết mới, bạn gõ các phím tắt thì trình soạn thảo sẽ hiểu được bạn đang làm gì, và chuyển đổi các ký tự đặc biết đó sang thẻ HTML đúng nghĩa. Với WordPress 4.3, bạn sẽ soạn nháp bài viết được nhanh hơn, bây giờ bạn chỉ việc dùng các ký tự * và # thay vì dùng mở thẻ và đóng các thẻ HTML.

Site Icons

Site Icons cũng là chức năng mới, cho phép bạn thêm hình ảnh icon cho trang web, hình ánh này sẽ nằm trên thanh tab của trình duyệt, khi người dùng lưu bookmark hoặc thêm vào màn hình điện thoại thì icon này sẽ được hiển thị. Site Icons là chức năng sẽ giúp bạn khẳng định thương hiệu bằng cách thêm một icon đại diện vào trang web, icon này sẽ được lưu lại vào dữ liệu ngay cả khi bạn thay đổi giao diện.

Chức năng mật khẩu tốt hơn

Mật khẩu là khâu quan trọng nhất cũng là khâu cơ bản nhất trong bảo mật, bạn nên dùng một mật khẩu mạnh để trang web của bạn được an toàn hơn. Trong phiên bản WordPress 4.3 này, thay vì gửi mật khẩu của người dùng vào địa chỉ email, WordPress sẽ gửi link khôi phục mật khẩu cho bạn. Khi bạn tạo người dùng mới hoặc chỉnh sửa thông tin người dùng, WordPress sẽ tự động tạo mật khẩu mạnh cho bạn. Ngoài ra thì WordPress còn bổ sung thêm nút hiển thị và ẩn mật khẩu trong trường nhập mật khẩu.

Xem thêm: Các thay đổi trong phiên bản WordPress 4.3

Bên cạnh các thay đổi lớn bên trên thì còn có các thay đổi nhỏ khác như giao diện admin được cải thiện tương thích với nhiều thiết bị, chạy mượt hơn các phiên bản trước. Từ bây giờ, khi bạn tạo trang mới thì mặc định bình luận sẽ được đóng trên trang, cái này thì hầu như người dùng ít khi để form bình luận trên trang. Cuối cùng là các thay đổi nhỏ khác trong chức năng Customize của giao diện, bạn có thể tùy chỉnh trang web ở ngoài front-end hoặc trong back-end, giao diện sẽ hiển thị đẹp theo như bạn mong muốn.

Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
con me wp 4.3
con me wp 4.3
8 năm trước

dang nhap eo dc, dkkm no