Cảm nhận sau 10 ngày dùng WordPress 4.5

Cập nhật lần cuối vào

WordPress 4.5 chính thức được phát hành vào ngày 12/04/2016, sau hơn 10 ngày sử dụng thì mình thấy phiên bản này rất tuyệt vời. Dù còn có một vài điểm chưa tương thích, nhưng suy cho cùng thì WordPress vẫn quan tâm và cải thiện cảm nhận của người dùng.

WordPress 4.5 Coleman

Điều đầu tiên mình muốn nói đến đó là tốc độ, cái này còn phụ thuộc vào giao diện và plugin bạn đang sử dụng. Nhưng trên phiên bản 4.5, tốc độ thao tác trong back-end đã nhanh hơn rất nhiều, các chức năng chạy mượt hơn.

Điểm thứ 2 đáng quan tâm nữa đó là kể từ phiên bản WordPress 4.5, bạn đã có thể đăng nhập vào admin bằng tên tài khoản hoặc địa chỉ email thay vì chỉ sử dụng tên tài khoản như trong các phiên bản trước đó. Thật ra, nếu cái này không tích hợp vào core thì bạn cũng có thể tự viết code hoặc sử dụng plugin, nhưng WordPress 4.5 đã hỗ trợ nó thì thật là tuyệt vời.

Bên trên là 2 thay đổi đáng kể nhất đối với bản thân của mình, nhưng có điều đáng tiếc là WordPress 4.5 thay đổi một số chức năng và hàm trong bộ core, không phải hầu hết các giao diện và plugin điều tương thích, điều này gây ảnh hưởng tới người dùng. Cũng vì lý do này mà WordPress sẽ phát hành phiên bản WordPress 4.5.1 vào tuần tới, có thể sẽ revert (hoàn tác) một vài các thay đổi trước đó.

Nhưng cho dù có lỗi đi chăng nữa, phiên bản 4.5 vẫn là một trong những phát hành quan trọng của WordPress. Không có phần mềm nào là hoàn thiện cả, phần mềm nào cũng cần có thời gian để cập nhật và nâng cấp tính năng. Các bạn cùng chờ bản cập nhật WordPress 4.5.1 vào tuần tới để nâng cấp nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Bản 4.5.1 này mình nghe nói là có tích hợp luôn nodejs, nên load nhẹ và mượt hơn.