Chính sách gửi bài và bình luận trên Học WordPress

Cập nhật lần cuối vào

Học WordPress là nơi chia sẻ các bài viết hướng dẫn tạo và quản lý website được xây dựng bằng mã nguồn WordPress. Bạn có thể gửi bình luận trên tất cả các trang được cho phép trên website Học WordPress, ngoài ra bạn còn có thể gửi bài viết lên Diễn đàn Học WordPress.

Quy định đối với người dùng trên Học WordPress

Tuy nhiên, để tránh tình trạng SPAM, khi gửi bình luận hoặc gửi bài viết trên Học WordPress thì bạn phải tuân thủ những quy định bên dưới.

1. Đăng ký tài khoản

Đối với những trang dịch vụ cho phép bạn đăng ký tài khoản, bạn phải lựa chọn tên tài khoản cho phù hợp, tốt nhất là đặt tên nickname hoặc tên thật của bạn, không được đặt các thể loại tên mang ý nghĩa quảng cáo hoặc các tên mà không có ý nghĩa gì đối với người đọc.

Địa chỉ email bạn dùng để đăng ký phải là địa chỉ email thật, địa chỉ này đang còn hoạt động và bạn có thể truy cập vào được để lấy thông tin kích hoạt tài khoản.

Về thông tin cá nhân thì Học WordPress không bắt buộc bạn phải nhập, nhưng Học WordPress khuyến khích các bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân trong trang profile.

Về chữ ký trên diễn đàn, bạn không được phép chèn link quảng cáo khi chưa có sự đồng ý của Học WordPress. Cũng giống như các điều khoản chống SPAM khác, trong chữ ký bạn phải để những dòng chữ sao cho người dùng dễ đọc, dễ hiểu, không được cố tình gửi link quảng cáo trong chữ ký.

2. Gửi bình luận

Đối với các dịch vụ mà Học WordPress cho phép, bạn có thể gửi bình luận ở bất kỳ trang nào hoặc bất kỳ bài viết nào mà bạn thấy thích thú.

Bình luận được gửi phải có thông tin tên người gửi, địa chỉ email và nội dung bình luận. Tên người dùng phải là tên thật của bạn, không được phép sử dụng những tên mang tính chất quảng cáo hoặc trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Địa chỉ email thì bạn có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ nào cũng được, miễn là còn hoạt động.

Nôi dung bình luận phải rõ ràng, không được gửi link quảng cáo trong bình luận. Đối với các bình luận đăng code dài dòng, bạn hãy post code lên một trang khác và chia sẻ lại link trên Học WordPress.

Bạn có thể đính kèm link của mình trong thông tin gửi bình luận, tuy nhiên link phải là một trang web đúng nghĩa, không được spam link trong bình luận.

3. Gửi bài viết

Hiện tại bạn có thể gửi bài viết ở diễn đàn, nếu sau này Học WordPress cho phép tác giả gửi bài viết lên các dịch vụ khác thì bạn cũng có thể gửi bài.

Tiêu đề bài viết phải xúc tích, không được dài dòng và cũng không được ghi quá ngắn, tiêu đề bài viết phải có nội dung liên quan đến bài bạn muốn gửi.

Nội dung bài viết phải do bạn tự viết, nếu bạn sao chép từ các nguồn khác trên mạng thì bạn phải để link ghi rõ nguồn gốc vào bên dưới cùng của mỗi bài viết.

Bài viết phải hướng đến đối tượng là người dùng, không được đăng các bài viết mang tính chất quảng cáo. Nội dung bài viết phải được định dạng đẹp mắt, phải có phân đoạn trong bài viết chứ không được viết liền một mạch. Các hình ảnh chú thích cho bài viết phải được đặt trên 1 dòng riêng, không được sao chép và dán nội dung bài viết một cách vô thức.

4. Sao chép nội dung trên Học WordPress

Học WordPress là website được tạo lập với mục đích vì cộng đồng, toàn bộ những bài viết trên Học WordPress thuộc về các tác giả và thành viên. Bạn có thể sao chép bài viết nhưng phải được sự đồng ý của tác giả cũng như ban quản trị của Học WordPress.

Đối với các bài viết bạn được phép đăng lại trên trang web của bạn, cuối bài mà bạn muốn đăng phải ghi rõ thông tin nguồn từ website Học WordPress.

Nếu Học WordPress phát hiện ra bài viết bai sao chép trái phép, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để gỡ bỏ bài viết đó. Nếu bạn không làm theo thì Học WordPress sẽ có những biện pháp khác để xử lý.

Xử lý vi phạm

Nếu bạn tham gia Học WordPress và vi phạm những điều khoản bên trên, tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn trên diễn đàn. Đường link trang web của bạn sẽ không được phép đính kèm trong bình luận.

Nếu nội dung bài viết vi phạm thì sẽ bị xóa mà không cần phải thông báo trước, nếu nội dung bình luận vi phạm thì cũng sẽ được tháo bỏ khỏi hệ thống website của Học WordPress.