Yoast SEO 7.6 rút gọn meta description xuống còn 156 ký tự

Yoast SEO 7.6 mới được cập nhật ngày hôm qua. Trong bản mới này Yoast đã rút gọn meta description xuống còn 156 kỳ tự thay vì 320 như trước đây. Ngoài thay đổi này thì chỉ có các bản vá lỗi và hỗ trợ thêm ngôn ngữ chứ không có nhiều tính năng mới.

Yoast SEO 7.6

Nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO chắc bạn cũng đã thấy thông báo nâng cấp phiên bản Yoast SEO 7.6 rồi.

Yoast SEO 7.6 rút gọn meta description xuống còn 156 ký tự

Đây là bản cập nhật nhằm thay đổi theo thuật toán của Google. Google họ đã thông báo cách đây khá lâu, và mình hay tìm kiếm trên Google cũng thấy meta description rút gọn lại. Dù bạn muốn hay không cũng nên nâng cấp lên Yoast SEO mới để tương thích với Google.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO toàn tập

Chúng ta đang sống trong thời đại của Google. Do vậy, họ có thay đổi cái gì thì chúng ta cũng phải đổi theo. Lúc trước họ tăng giới hạn lên 320 ký tự cho mô tả. Tuy nhiên giờ họ lại rút ngắn xuống còn 156 ký tự. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải cập nhật lại toàn bộ bài viết. Nếu nội dung cũ có meta description dài hơn 156 ký tự thì hệ thống sẽ tự động cắt để làm ngắn lại.

Yoast SEO meta description

Tuy nhiên, giới hạn 156 ký tự không có nghĩa là bạn không được viết hơn. Google vẫn thích tự chọn hiển thị độ dài meta description hơn là bạn gợi ý. Nhưng dù sao đi nữa thì bạn vẫn đang thấy meta description trên kết quả tìm kiếm đang ngắn lại.

Nâng cấp Yoast SEO phiên bản mới

Không riêng gì Yoast SEO. Nếu bạn đang dùng WordPress thì hãy nâng cấp mọi thứ. Đây là một trong những yếu tố bảo mật WordPress cơ bản nhất. Mình thấy có nhiều bạn không thích sử dụng phiên bản mới của Yoast SEO. Đó là điều sai lầm.

Trong các phiên bản cũ, lỗ hổng bảo mật có thể đang tồn tại. Đừng để đến khi trang web bị hack mới tìm cách khắc phục. Phòng cháy vẫn hơn chữa cháy nha các bạn. Chúc bạn thành công.

3 bình luận cho “Yoast SEO 7.6 rút gọn meta description xuống còn 156 ký tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *