Dịch vụ tên miền và hosting tốt nhất

Cập nhật lần cuối vào

Tên miền và hosting là hai thứ không thể thiếu khi bạn xây dựng một trang blog với WordPress, tuy nhiên có quá nhiều nhà cung cấp dịch vụ và bạn không biết phải nên bỏ tiền của mình vào đâu. Bài viết này Sáu sẽ giới thiệu cho bạn một vài nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting mà Sáu biết hoặc đang sử dụng.

Việc lựa chọn một hosting hợp lý là yếu tố quyết định thành công của đại đa số blogger. Tuy Blog HocWP mới đi vào hoạt động ít đây không lâu nhưng Sáu đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sử dụng và nghiên cứu WordPress. Và hôm nay, Sáu sẽ đưa ra danh sách các nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting mà Sáu cho là tốt đối với bạn.

Tên miền và hosting rất quan trọng với WordPress

Trước đây, Sáu cũng đã từng viết bài lựa chọn tên miền và hosting cho WordPress và lần này Sáu sẽ tiếp tục cập nhật thêm những thông tin cần thiết khi bạn lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ.

Yêu cầu đối với nhà cung cấp

Bạn hãy lựa chọn nhà cung cấp uy tín và có giá thành phù hợp, hãy tìm hiểu kỹ thông tin của nhà cung cấp trước khi bạn quyết định mua và sử dụng dịch vụ. Bạn có thể lựa chọn các nhà cung cấp trong nước nếu bạn không có thẻ thanh toán quốc tế.

Yêu cầu đối với hosting

Có nhiều gói host cho bạn lựa chọn, hãy chọn và mua những gói hosting phù hợp với độ lớn hiện tại của blog, đừng nên mua gói hosting quá cao tiền ngay từ lúc đầu. Điều quan trọng nhất là gói hosting của bạn phải thỏa mãn được yêu cầu tối thiểu để cài đặt WordPress.

  • Phiên bản PHP phải từ 5.2.4 hoặc cao hơn.
  • Phiên bản MySQL phải từ 5.0 hoặc cao hơn.

Và dĩ nhiên là bạn đang sử dụng WordPress nên tìm kiếm những nhà cung cấp hosting có gói host hỗ trợ WordPress tốt nhất, hãy tham gia thảo luận cùng mọi người trước khi quyết định mua hosting.

Lựa chọn gói host

Có nhiều gói host với mức giá khác nhau, nếu trang của bạn mới tạo hoặc có thời gian hoạt động chưa lâu thì nên chọn các gói Shared Hosting để tiết kiệm chi phí.

Sau này, nếu trang của bạn phát triển hơn thì có thể nâng cấp lên các gói Reseller Hosting hoặc VPS, nhưng hãy chú ý một điều rằng nếu bạn chọn mua gói hosting cao hơn đồng nghĩa với việc số tiền của bạn sẽ bỏ ra nhiều hơn. Mà đỉnh cao nhất là bạn bỏ tiền ra thuê luôn một Server để chạy riêng cho trang của bạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting tốt nhất

NameCheap

Cũng như cái tên của nó, NameCheap cung cấp cho bạn các dịch vụ tên miền và hosting với giá rẻ nhưng chất lượng thì cực kỳ tốt. Sáu đã sử dụng dịch vụ tên miền của họ từ nhiều năm nay và thấy rất hài lòng, riêng phần hosting thì mình mới chuyển sang bên này dạo gần đây và cảm thấy cũng rất OK. Lâu lâu họ sẽ tung ra những mã giảm giá và bạn có thể mua tên miền và hosting với giá cực thấp, nếu có điều kiện thì hãy mua ủng hộ Sáu bạn nhé.

DreamHost

DreamHost cũng là dịch vụ rất uy tín, tuy vậy nhà cung cấp này luôn đưa ra giá cao cho các sản phẩm của mình. So với NameCheap thì công ty này được thành lập lâu năm hơn, so với dịch vụ hosting của NameCheap thì bên này được nhiều người sử dụng hơn, nhưng nếu nói về mặt tên miền thì NameCheap là sự lựa chọn số 1.

Theo dõi
Thông báo của
guest

7 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zen
9 năm trước

Trang web này Sáu dùng hosting của namecheap phải không? Bạn dùng gói gì vậy? Mình cũng đang tính mua hostung của Namecheap, dùng cho website dạng tin tức.. Bạn có thể tư vấn giúp mình không? Cám ơn nhiều nha…:)

Game Android Online
9 năm trước

Mình đang làm 1 wapsite cho Android, chủ yếu là phần mềm game,dùng host nước ngoài mà bị report dcma là del host ngay

HIeu Hg
HIeu Hg
9 năm trước

Mình thấy Hosting khá tốt, hỗ trợ cũng tốt nữa, hy vọng Hostinger sẽ luôn như vậy để anh em dùng. Mình thường dùng thằng này để làm demo site, các thao tác rất nhanh.

Vu Van
Vu Van
8 năm trước

Không biết anh em đã dùng thử Hostinger chưa nhỉ? Cá nhân mình thấy nó khá ok, hỗ trợ cũng khá tốt. Thích cái thái độ làm việc hết lòng bất kể người dùng miễn phí hay trả phí của bên đó 😀