Sử dụng Google Code Prettify để đăng code là tốt nhất

Cập nhật lần cuối vào

Google Code Prettify là bộ mã nguồn cho phép bạn sử dụng để đăng tải source code lên trang web một cách dễ dàng. Với nhiều giao diện cho bạn lựa chọn cũng như bạn có thể tự làm ra giao diện hiển thị riêng cho mình.

Google Code Prettify

Nếu bạn đang muốn làm trang web chuyên chia sẻ source code thì bạn nên dùng Google Code Prettify, đây là bộ mã nguồn được phát triển bởi Google. Code Prettify hiện đang được sử dụng bởi Google Code và Stackoverflow, đây là 2 trang web lớn chuyên chia sẻ code.

Sử dụng Google Code Prettify để đăng code là tốt nhất

Với nhiều tính năng mạnh mẽ. Cách sử dụng đơn giản và đặc biệt là tải nhanh, không ảnh hưởng nhiều đến trang web của bạn. Code Prettify được sử dụng rất phổ biến. Ngày trước thì mình hay dùng plugin SyntaxHighlighter Evolved để đăng code trên blog, tuy nhiên plugin này giờ không cập nhật nữa. Plugin cũ không tương thích, làm chậm trang nên mình đã bỏ và chuyển hoàn toàn sang sử dụng Google Code Prettify.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần load script Code Prettify vào trang web:

https://cdn.rawgit.com/google/code-prettify/master/loader/run_prettify.js

Sau đó đăng nội dung theo định dạng:

class Voila {
public:
  // Voila
  static const string VOILA = "Voila";

  // will not interfere with embedded tags.
}

Bạn có thể thêm thuộc tính css lang-ngonngu vào trong class của thẻ pre. Ví dụ như bạn muốn đăng tải html thì chọn class là lang-html. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận