Làm diễn đàn với wpForo

Có nhiều cách để bạn làm diễn đàn, nhưng nếu bạn dùng WordPress thì nên lựa chọn script nào có khả năng tương thích cao với WordPress, đặc biệt là hệ thống người dùng và bài viết phải đồng bộ với nhau, có thể sử dụng chung và hiển thị qua lại. Đối với WordPress thì mọi người hay nghĩ tới làm diễn đàn với bbPress, tuy nhiên plugin này cũng khá phức tạp và hiện vẫn chưa được phổ biến cho lắm.

Làm diễn đàn cho WordPress với wpForo

Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn plugin wpForo, đây là một plugin mới, ít người sử dụng hơn cả bbPress nhưng giao diện thân thiện, chức năng rất dễ sử dụng và hiển thị cũng đẹp. Đây sẽ là một plugin đáng để cân nhắc nếu bạn nào muốn tích hợp diễn đàn vào WordPress.

Làm diễn đàn với wpForo

Để sử dụng được hệ thống diễn đàn này thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là tải và cài đặt plugin wpForo trên trang WordPress của bạn. Việc cài đặt plugin wpForo bạn có thể thực hiện thông qua bảng điều khiển hoặc là tải về và cài đặt bằng tay.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt plugin cho WordPress

Yêu cầu hệ thống để bạn có thể sử dụng plugin wpForo đó là bạn phải sử dụng phiên bản PHP 5.4 trở lên và phiên bản MySQL từ 5.6 trở lên, do vậy bạn phải lựa chọn hosting cho phù hợp để chạy cả WordPress và wpForo nhé.

Sau khi cài đặt xong plugin thì bạn xem qua các bài viết hướng dẫn trong trang tài liệu của plugin này, ngôn ngữ của tài liệu này là Tiếng Anh, vì thế nên bạn phải học thêm Tiếng Anh để thuận tiện cho các công việc sau này.

Xem thêm: Tài liệu hướng dẫn sử dụng wpForo

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin wpForo thì bạn có thể xem tài liệu hướng dẫn của họ để cấu hình các tham số hệ thống, tạo các khung sườn của forum và đăng những bài viết đầu tiên. Plugin này khá mới mẻ nhưng tiện ích mà nó mang lại rất tuyệt vời, nếu bạn thích thì có thể cài đặt sử dụng thử và viết đánh giá cho plugin này trên trang chủ của WordPress để ủng hộ tác giả nhé.

Demo diễn đàn wpForo

Với plugin wpForo, hy vọng là mảng làm diễn đàn với WordPress sẽ phát triển mạnh hơn, điều này đồng nghĩa với việc mã nguồn WordPress sẽ được phổ biến rộng rãi hơn trên toàn cầu thay vì con số trên 27% như hiện tại. Chúc bạn thành công.

16 bình luận cho “Làm diễn đàn với wpForo

   1. Chào bạn
    mình thấy plugin này mới nhưng có vẻ giao diện đẹp hơn của bbpress, mình cũng đang muốn thêm diễn đàn vào web nhưng tiếng anh của mình hơi kém. mình thấy diễn đàn demo của bạn có hiện thị tiếng việt, bạn có thể cho mình xin file ngôn ngữ tiếng Việt được không?
    Cảm ơn bạn nhiều.

  1. Mình chưa thử dùng plugin TinyMCE Advanced, nhưng wpForo dùng hàm editor chung của WordPress, bạn chỉ cần cài đặt plugin và thử xem sao nhé.

  1. Cũng dễ lắm bạn, tuy nhiên về mặt chuyên nghiệp như mấy mã nguồn chuyên làm diễn đàn thì không bằng.

 1. Cho mình hỏi là ad có 2 addon wpForo – Embeds và wpForo – Blog Cross Posting không??
  Thứ 2 là hocwp đang xài plugins comment nào vậy ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *