Làm diễn đàn với wpForo

Cập nhật lần cuối vào

Có nhiều cách để bạn làm diễn đàn, nhưng nếu bạn dùng WordPress thì nên lựa chọn script nào có khả năng tương thích cao với WordPress, đặc biệt là hệ thống người dùng và bài viết phải đồng bộ với nhau, có thể sử dụng chung và hiển thị qua lại. Đối với WordPress thì mọi người hay nghĩ tới làm diễn đàn với bbPress, tuy nhiên plugin này cũng khá phức tạp và hiện vẫn chưa được phổ biến cho lắm.

Làm diễn đàn cho WordPress với wpForo

Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn plugin wpForo, đây là một plugin mới, ít người sử dụng hơn cả bbPress nhưng giao diện thân thiện, chức năng rất dễ sử dụng và hiển thị cũng đẹp. Đây sẽ là một plugin đáng để cân nhắc nếu bạn nào muốn tích hợp diễn đàn vào WordPress.

Làm diễn đàn với wpForo

Để sử dụng được hệ thống diễn đàn này thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là tải và cài đặt plugin wpForo trên trang WordPress của bạn. Việc cài đặt plugin wpForo bạn có thể thực hiện thông qua bảng điều khiển hoặc là tải về và cài đặt bằng tay.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt plugin cho WordPress

Yêu cầu hệ thống để bạn có thể sử dụng plugin wpForo đó là bạn phải sử dụng phiên bản PHP 5.4 trở lên và phiên bản MySQL từ 5.6 trở lên, do vậy bạn phải lựa chọn hosting cho phù hợp để chạy cả WordPress và wpForo nhé.

Sau khi cài đặt xong plugin thì bạn xem qua các bài viết hướng dẫn trong trang tài liệu của plugin này, ngôn ngữ của tài liệu này là Tiếng Anh, vì thế nên bạn phải học thêm Tiếng Anh để thuận tiện cho các công việc sau này.

Xem thêm: Tài liệu hướng dẫn sử dụng wpForo

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin wpForo thì bạn có thể xem tài liệu hướng dẫn của họ để cấu hình các tham số hệ thống, tạo các khung sườn của forum và đăng những bài viết đầu tiên. Plugin này khá mới mẻ nhưng tiện ích mà nó mang lại rất tuyệt vời, nếu bạn thích thì có thể cài đặt sử dụng thử và viết đánh giá cho plugin này trên trang chủ của WordPress để ủng hộ tác giả nhé.

Demo diễn đàn wpForo

Với plugin wpForo, hy vọng là mảng làm diễn đàn với WordPress sẽ phát triển mạnh hơn, điều này đồng nghĩa với việc mã nguồn WordPress sẽ được phổ biến rộng rãi hơn trên toàn cầu thay vì con số trên 27% như hiện tại. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

16 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
than thoai
7 năm trước

Có demo không ad. Có cho mình xem thử.

than thoai
7 năm trước

Cảm ơn Ad nhiều

Cẩm Nang Nhật Bản
6 năm trước

Chào bạn
mình thấy plugin này mới nhưng có vẻ giao diện đẹp hơn của bbpress, mình cũng đang muốn thêm diễn đàn vào web nhưng tiếng anh của mình hơi kém. mình thấy diễn đàn demo của bạn có hiện thị tiếng việt, bạn có thể cho mình xin file ngôn ngữ tiếng Việt được không?
Cảm ơn bạn nhiều.

Thien Than
6 năm trước

Tình hình hiện tại làm diễn đàn seo có còn khả thi nữa k ?

DaPhuCo
6 năm trước

Tuyệt vời quá! có bài viết hướng dẫn chi tiết cho newbi thì quá hay luôn!

Lazy Cat
Lazy Cat
6 năm trước

Có cách nào tích hợp Tinyadvanced vào trình soạn thảo vào trả lời của wpforo không ad

Lazy Cat
Lazy Cat
6 năm trước

Đã thử, nó tự động mất 1 số tuỳ chỉnh như chèn video, chèn hình. Chắc tác giả remove ở đâu đó rồi.

Tôi Sống
6 năm trước

Plugin này có dễ tùy biến và vận hành không Cường? Mình cũng muốn mở một forum để mọi người chia sẻ.

Tôi Sống
6 năm trước

Nhưng cũng rất đáng để thử, mình thấy giao diện của cái này khá đẹp, chắc chỉnh sửa vài đường là sẽ như ý ngay.

Cát thạch anh
6 năm trước

cảm ơn bài viết rất hữu ích , và chất lượng

Sin Sin
Sin Sin
6 năm trước

Cho mình hỏi là ad có 2 addon wpForo – Embeds và wpForo – Blog Cross Posting không??
Thứ 2 là hocwp đang xài plugins comment nào vậy ??