Cách khôi phục mật khẩu WordPress

Bạn quên mật khẩu WordPress trên trang của bạn? Bạn đang tìm cách để khôi phục mật khẩu WordPress? Trong quá trình sử dụng và quản lý blog, sẽ có lúc bạn không nhớ mật khẩu đăng nhập vào trang của bạn là gì. Có rất nhiều cách để bạn có thể lấy lại mật khẩu admin cho WordPress.

Bàn phím mật khẩu WordPress

Vấn đề bảo mật cho WordPress bạn phải đặt lên hàng đầu, nhưng dù bạn có kỹ đến đâu thì đôi lúc bạn sẽ gặp phải sự cố, như trong bài viết này mình đặt bạn nằm trong trường hợp quên mật khẩu admin của trang WordPress.

Cách khôi phục mật khẩu WordPress

Công việc đơn giản nhất để bạn có thể lấy lại mật khẩu của bạn đó là sử dụng chức năng quên mật khẩu của WordPress. Bạn sẽ tìm thấy được chức năng này trong trang đăng nhập, khi bạn truy cập vào trang đăng nhập thì bạn hãy click vào link Lost your password?

Chức năng quên mật khẩu WordPress

Bạn chỉ cần nhập vào địa chỉ email và lấy lại mật khẩu mới. Tuy nhiên, nếu chức năng gửi mail trên hosting của bạn không hoạt động hoặc bạn quên địa chỉ email và bạn quên luôn tên đăng nhập thì sao? Bạn hãy yên tâm vì vẫn còn cách khác để bạn lấy lại mật khẩu cho WordPress.

Cấu hình phpMyAdmin có form đăng nhập

Bạn đăng nhập vào trình quản lý cơ sở dữ liệu phpMyAdmin, cái này có thể khác nhau đối với mỗi hosting khác nhau, bạn cứ tìm đường dẫn và đăng nhập vào trong bảng điều khiển của phpMyAdmin trước đã.

Nếu bạn đã đăng nhập được vào trong phpMyAdmin rồi thì bạn hãy tìm tới tên cơ sở dữ liệu của bạn, sau đó mở bảng users, bảng này sẽ có dạng là wp_users. Tùy vào tên prefix bạn đặt như thế nào mà tên bảng có thể khác nhé.

Sửa mật khẩu WordPress trong phpMyAdmin

Bạn tìm tài khoản mà bạn muốn đổi lại mật khẩu, bạn chú ý tới cột user_pass, bạn nhấp đôi chuột vào ô mật khẩu được mã hóa dưới dạng MD5 như trong hình bên trên mình tô màu vàng, bạn xóa dòng chữ cũ đi và thay lại bằng dòng chữ mới bên dưới:

$P$BN/Ukn4jQ4Xm0YDKT9h/I8YFrNdRZw0

Sau khi bạn bỏ dòng chữ mới bên trên vào ô mật khẩu của bạn, bạn nhấn enter để lưu lại. Bây giờ mật khẩu mới cho tài khoản của bạn sẽ là admin. Bạn hãy dùng mật khẩu này để đăng nhập, sau khi vào được bảng điều khiển thì nhớ thay lại bằng một mật khẩu khác mạnh hơn nhé.

Ngoài 2 cách trên thì bạn còn các cách khác nữa để thay đổi mật khẩu cho WordPress, tuy nhiên nếu bạn không biết thực hiện mấy bước này thì bạn có thể nhờ người am hiểu về WordPress giúp đỡ hoặc bạn có thể nhờ kỹ thuật viên bên cung cấp hosting trợ giúp.

Nếu bạn vẫn không lấy lại được mật khẩu cho WordPress nữa thì hãy để lại bình luận cho bài viết này nhé, mình sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề này.

Gửi bình luận của bạn 69 bình luận

 1. Cháo bạn! đã lâu mình ko vào blog và đã quên mất email và pass…tìm đọc được bài của bạn chỉ dẩn nhưng mình ko biết làm sao để lấy lại được mật khẩu để vào lại blog được,đọc được câu cuối trong bài của bạn rất mừng..nhờ bạn giúp đỡ mình với nha,chân thành cảm ơn ban!

 2. Chào bạn, mình dùng WP nhưng đăng kí bằng địa chỉ email từ lâu rồi, giờ mình không còn nhớ chính xác tên email và password, bình thường mình vẫn dùng được là do máy mình save password nhưng vừa rồi cài lại win nên bây giờ mình không thể đăng nhập vào WP được. Mình làm theo cách 2 nhưng không thể vào được, hiện mình muốn lấy vài tài liệu quan trọng trong blog nhưng vì đang set private nên mình không thể lấy được. Rất mong bạn có thể giúp đỡ.

  • Nếu chức năng gửi mail trên hosting của bạn hoạt động thì khi bạn yêu cầu lấy lại mật khẩu, thông tin sẽ được gửi qua email.

   Nếu không nhận được mail thì bạn dùng các phương pháp chỉnh sửa trong database hoặc dùng hàm trong functions.php của giao diện để thêm tài khoản admin mới nhé.

 3. Bạn ơi, Mình đã thay đổi pass theo kiểu 2 các web khác thì được. Nhưng đối với web thanhhailand.com thì mình đăng nhập cứ báo sai pass. Mặc dù mình reset bằng email hay sử dụng phpmyadmin rồi. Bạn có thể giúp mình đăng nhập vào darkboard được không? Bạn có thể hướng dẫn mình làm thêm user quản trị để mình đăng nhập được không. Nếu được mình bỏ user cũ luôn. Cảm ơn bạn,
  Sdt mình: 0972373743

  • Chào bạn, nếu bạn có thể truy cập được vào hosting, bạn có thể chỉnh sửa tập tin functions.php của giao diện, bạn sử dụng hàm wp_insert_user để tạo 1 tài khoản admin mới nhé.

   https://codex.wordpress.org/Function_Reference/wp_insert_user

   Sau khi tạo xong bạn nhớ xóa hàm này đi để khôi phục lại giao diện như ban đầu. Chúc bạn thành công.

   • Bạn ơi. Bạn có thể hướng dẫn chi tiết giúp mình được không bạn. Tại ngoại ngữ mình cũng không được khá cho lắm.

    Mình thêm đoạn code sau vào file functions.php là được hả bạn.
    Bạn xem thử code mình viết đúng không với nhé. Cảm ơn.

    ‘haiqng’,
    ‘user_url’ => $website,
    ‘user_pass’ => hai_qng_113 // When creating an user, `user_pass` is expected.
    );

    $user_id = wp_insert_user( $userdata ) ;

    //On success
    if ( ! is_wp_error( $user_id ) ) {
    echo “User created : “. $user_id;
    }

    ?>

    Đúng chưa bạn. Mình cũng đang giai đoạn học hỏi mong bạn giúp mình ạ,

  • Mình chưa thử sửa user_login vì cái này đôi lúc sẽ nằm trong nhiều table khác nhau. Nếu sửa thì cũng làm tương tự.

   Tuy nhiên, nếu được thì bạn nên tạo user mới, sau đó xóa user cũ và lưu những thứ thuộc về user cũ vào user mới tạo này.

 4. đã thử cả 2 cách mà không được, còn cách nào không ad ơi ??? giúp mình với.
  – cách 2 đã thay đổi như bài viết nhưng ko được.
  – cách 1 thì sau khi nhập email vào và xác nhận thì báo lỗi là “Invalid username or e-mail.” mặc dù vào database để xem thì email đó là đúng rồi T_T

 5. Chào bạn, mình có 1 trang private wordpress.com do người khác tạo cho, cả 2 đều có ID và Pass riêng nhưng về phần mình thì mình lại không thể nhớ được ID và Pass người tạo đã đưa, bạn có thể chỉ giúp mình cách lấy lại ID và Pass không?!
  Xin Chân Thành Cảm Ơn!

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục bắt buộc được đánh dấu *